Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Hướng dẫn luộc vịt ngon, đơn giản

Vịt luộc là một món ăn ngon và rất đơn giản đối với người Việt. Luộc vịt không khó. tuy nhiên luộc vịt như thế nào để cho thịt vịt thơm , ngon , mềm mà không bị chín quá hoặc sống quá là điều không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc vịt ngon và đơn giản
Tham khảo thêm cách làm vịt nướng ngon, dễ dàng

Cách luộc vịt ngon , đơn giản

Nguyên liệu để làm món vịt luộc:

- Vịt cỏ hoặc vịt đồng ( loại vịt bánh tẻ, không nên chọn con béo quá hoặc gầy quá)
- Muối , gừng , rượu trắng- Hành khô,

Các bước luộc vịt đơn giản

Trước tiên làm cho vịt sạch lông, nên nhúng vịt vào nước nóng khoảng 70 độ, khi vặt nên miết tay thì như thế sẽ vặt nhanh sạch, dễ dàng mà k lo bị vịt bị rách da.Các bạn cũng nên nặn hết những phần lông đen ở phần hậu môn con vịt.Làm sạch phần hậu môn con vịt, nên nạo sạch phần tĩ ( phần màu vàng khi cắt hậu môn con vịt).
Vịt mổ sạch sẽ, bỏ lòng mề, xát lên vịt chút muối, gừng, chút rượu trắng rồi rửa lại để ráo nước, như vậy sẽ không bị hôi.

Sau đó cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như thế vịt sẽ hết mùi hôi và luôn thơm ngon , hấp dẫn. Hành khô bóc vỏ nướng thơm.
Để thịt vịt có vị ngon ngọt mà không sợ mất do nước thịt ra trong lúc luộc, ta cho vịt vào luộc khi nước đã nấu sôi.Lửa không nên quá to, sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Luộc khoảng 10 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín. Nếu chưa ăn ngay, có thể tắt bếp, để vịt om trong nồi, thịt vịt sẽ chín mềm và nóng. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín, bạn chỉ cần vớt vịt ra cho vào một tô nước mát (hoặc nước đá), da vịt sẽ giòn, dai.
Sau khi vớt vịt ra, chúng ta chặt thịt vịt ngang thớ, nên chặt thịt vịt miếng dài thỳ bày  ra đĩa sẽ đẹp hơn.

Như vậy chúng ta  đã hoàn thành luộc vịt ngon mà lại đơn giản.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!!!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét