Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Cách làm vịt nướng Vân Đình đơn giản tại nhà

Từ lâu món vịt nướng Vân Đình đã nổi tiếng là một món ăn ngon , bổ dưỡng mà chúng ta có thể dễ dàng tìm và thưởng thức tại các quán ăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm món vịt nướng Vân Đình đơn giản và dễ dàng ngay tại gia đình của mình.

Cách làm vịt nướng Vân Đình ngay tại nhà.

Nguyên liệu để làm vịt nướng Vân Đình :


– 1 con vịt Vân Đình (Có thể dùng vịt cỏ để thay thế)

– 1 củ giềng, 1 củ tỏi
– 3 khúc sả, 2 củ hành tím
– 1 thìa mẻ, 2 thìa sa tế
– Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mật ong.

Các bước làm vịt nướng Vân Đình đơn giản :


Bước 1: Vịt cỏ phải chọn con vịt bánh tẻ tức là không quá non (thịt nhão và ít thịt) cũng không quá già (cứng và dai).

Khi làm lông xong bạn nhớ sát muối và rượu cho hết hôi rồi mổ phanh ra, bỏ nội tạng, rửa sạch lại và để ráo nước.
Bước 2: Làm hỗn hợp ướp vịt các bạn cho giềng, tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ, sa tế, mẻ, tiêu, đường, nước mắm, bột canh vào bát rồi trộn đều.
 Dùng chổi sơn nhỏ sạch để quét hoặc rưới hỗn hợp lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, các bạn để gia vị ngấm tầm 30 phút là được.
Bước 3: Cho vịt và phên nướng, kẹp chặt, cho lên nướng bếp than, khi nướng bạn để chiếc quạt nho nhỏ để thổi khói đi.

 Nướng đến khi thấy thịt vịt thơm và vàng xuộm là được. (Trong khi nướng, nếu bạn cảm thấy da vịt khô, bạn lại phết hỗn hợp nước ướp vịt lúc nãy lên mình vịt và nướng tiếp).
Bước 4: Cho tỏi đập dập vào xì dầu để tạo ra món nước chấm ngon nhất, các bạn có thể cho thêm chút ớt nếu ăn được cay.

Như vậy là món vịt nướng Vân Đình ngon , bổ dưỡng đã hoàn thành.Rất đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn ngon miệng với món vịt nướng Vân Đình nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét